Thưa Bs, chồng tôi 65 tuổi, tối hôm kia khoảng 10h đêm anh bị toát mồ hôi, đi cầu 1 lần, huyết áp 170/95. Anh tự ngồi dậy (vợ chồng tôi ngủ riêng phòng vì sợ làm nhau mất ngủ) lấy thuốc hạ huyết áp và 1 viên acperin. Sau khoảng 1h huyết áp trở lại bình thường, bây giờ anh đang uống acperin. Xin Bs tư vấn chồng tôi bị sao? Tôi nghe nói có chuông báo gọi từ phòng nọ qua phòng kia khi cần, vậy mua máy này ở đâu, và là máy gì ạ? Cảm ơn Bs!
Trả lời:
Chào cô, hiện không có thuốc acperin mà là thuốc aspirin là điều trị chống đông không phải thuốc huyết áp. Cô nên hỏi bác sĩ đang thăm khám và theo dõi điều trị cho chồng cô để rõ hơn thông tin về bệnh bác nhà đang điều trị. Các loại chuông báo rất nhiều ở các thiết bị điện. Cô có thể đến đó tham khảo. Chúc cô chú nhiều sức khoẻ nhé!