Hỏi: Thắc mắc về thuốc được kê điều trị chậm kinh nguyệt.
eDoctor
Câu hỏi:
Chào Bác sĩ, em đi khám do bị chậm kinh nguyệt thì được phòng khám kê uống 7 ngày thuốc Primolut 5mg. Liều dùng mỗi ngày 2 viên uống sáng và tối ạ. Theo thông tin trên mạng là thuốc này làm chậm kinh. Cho em hỏi uống thuốc này có phải tiếp tục làm chậm kinh nguyệt không? Uống hết 7 ngày thuốc mới có kinh hay như thế nào ạ? Và tại sao đã chậm kinh rồi mà lại cho em uống thuốc làm chậm kinh nữa vậy thưa Bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn. Primonut là thuốc điều trị xuất huyết do rối loạn chức năng, vô kinh nguyên phát và thứ phát, hội chứng tiền hành kinh, bệnh tuyến vú theo chu kỳ, điều kinh, bệnh lạc nội mạc tử cung. Của bạn đang bị chậm kinh bác sĩ có thể nghĩ đến nguyên nhân do rối loạn nội tiết nên cho thuốc này để điều hòa. Sau khi dừng thuốc 3 ngày bạn theo dõi nếu chưa kinh nguyệt thì đi khám lại. Thân mến.