Hỏi: Thắc mắc sau khi thử thai
eDoctor
Câu hỏi:
Xin chào bác sĩ, em xin nhờ bác sĩ tư vấn ạ. Em có trễ kinh 7 ngày và thử que lên 2 vạch rồi ạ. Em có đi test máu thì chỉ số là 1758, vậy cho em hỏi chỉ số này có cao không ạ? Và như vậy thì em bé đã được bao nhiêu tuần rồi ạ? Khi nào thì em nên đi siêu âm sẽ thấy được em bé ạ? Em xin cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, Nếu chỉ số beta HCG trong máu của bạn như bạn phản ánh thì tương ứng với thai của bạn khoảng 5-6 tuần tuổi, kết hợp với dữ liệu bạn test nước tiểu hai vạch cũng như bạn tính toán trễ kinh khoảng 1 tuần, thì có khả năng nhất bạn đang cuối tuần 4 - đầu tuần 5 tính theo tuổi thai từ ngày thụ tinh. Theo các hướng dẫn thì bạn có thể đi siêu âm tại tuần thứ 5 -6 để biết được vị trí thai có nằm trong tử cung hay không, và một vài thông số khác. Để xác định tuổi thai và dự sinh tương đối chính xác hơn cả thì bạn siêu âm ở tuần thứ 10 - 13+6 ngày. Tuy nhiên siêu âm ở giai đoạn rất sớm, bạn cần đến các cơ sở uy tín, ở đó có các bs được đào tạo chuyên ngành để siêu âm mà ít ảnh hưởng nhất đến thai nhi. Trân trọng!