Chào Bác sĩ, em sinh được 11,5 tháng rồi ạ, bây giờ em vẫn chưa có kinh nguyệt. Em đang cho con bú nhưng e muốn có kinh sớm. Liệu em có thể uống thuốc để kích thích kinh nguyệt ra sớm được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Việc có kinh nguyệt sau sinh tùy thuộc từng người, có người ngay sau 1 tháng đã có kinh nguyệt có người cả năm chưa thấy lại như bạn. Bạn không cần dùng thuốc kích kinh nguyệt mà nên theo dõi thêm, vẫn cần áp dụng các biện pháp tránh thai trong thời gian này bạn nhé. Thân mến.