Thưa Bác sĩ, em nam 33 tuổi, vừa chích ngừa vacxin Covid-19 được 6 ngày. Hiện em bị đau lưng hông đã 2 ngày nay. Không biết do tác dụng phụ, hay do vấn đề về thận. Em từng bị alpha thalassamie hiện đang không uống gì nữa. Mong Bác sĩ tư vấn cách điều trị. Cám ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn không nghĩ do tác dụng phụ của vaccin, có thể do viêm căng cơ dây chằng vùng cột sống, vôi - sỏi thận, gai cột sống..... một số nguyên nhân khác có thể gây đau như vậy. Bạn nên theo dõi thêm nếu không giảm nên gặp bác sĩ khám, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn