Hỏi: Quan hệ vào ngày uống viên giả dược của thuốc tránh thai thì có thể mang thai không?
eDoctor
Câu hỏi:
Em là nữ 26 tuổi. Em đang uống thuốc tránh thai hằng ngày hãng (Yaz) vỉ 28 viên (có 4 viên giả dược). Hiện tại em đã uống viên thứ 25 (là viên giả dược đầu tiên) và có quan hệ không dùng bao. Vậy cho em hỏi em quan hệ vào ngày này thì có an toàn không? Vì ngày thứ 25 là uống viên giả dược, em có cần phải uống tránh thai cấp tốc để phòng ngừa không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã uống thuốc tránh thai lâu chưa ạ. Nếu đã uống trên 2 tháng thì không cần dùng thêm biện pháp tránh thai khác. Còn nếu mới dùng thuốc tháng đầu thì vẫ có khả năng mang thai bạn nhé. Thân mến.