Bố tôi 60 tuổi, khoảng 5 ngày trước mí mắt bị sưng lên, kéo dài tới bây giờ. Mấy ngày đầu không bị đau, nhưng khoảng 2-3 hôm là bắt đầu đau nhức. Trên mí mắt có vẻ là có hạt mụn. Bọng mắt ấn vào thấy mềm, không u cục, không chắc có nước bên trong hay không. Bố tôi ban đầu chườm lạnh nhưng thấy buốt. Nên mấy hôm nay đều chườm nóng. Xin hỏi bác sĩ bố tôi bị sao, và có nên ấn cùi mụn ra hay không ạ? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Có thể bố của bạn đang bị chắp mi kèm theo viêm mi mắt. Với bệnh lý này nên chườm ấm kết hợp với tra thuốc. Tổn thương mắt của bác đã hóa mủ nên có thể phải chích để làm sạch mủ. Bác nên đi khám chuyên khoa mắt để bác sĩ thăm khám và điều trị. Thân mến.