Hỏi: Mắt liên tục bị giật mí trong vài tháng thì có làm sao không?
eDoctor
Câu hỏi:
Xin chào các bác sĩ, em 30 tuổi. - Mắt trái của em thường xuyên nháy/giật, thời gian trước thì nó “đập” ở dưới bọng mắt. Không phải liên tục 24/24 nhưng gần như thường xuyên trong khoảng 1 tháng. - Bây giờ nó giật ở mí trên chỗ gần với khoé mắt. Có khi 1 ngày nó co như vậy liên tục trong 1 giờ và lặp lại sau nhiều giờ, đã được khoảng 3, 4 tháng rồi. - Em chưa từng sử dụng biện pháp khám hay trị liệu nào. Điều này không gây khó chịu nhưng em cảm thấy khá kì lạ. Có phải do mắt em mỏi không ạ? Xin chân thành cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, có thể tình trạng của mình là do mắt quá mỏi mệt nên gây tình trạng co cơ. Tuy nhiên nếu có tình trạng sụp mí, liệt mi, cần đi khám ngay vì có thể ảnh hưởng từ dây thần kinh. Thân mến