Em là nữ,20 tuổi, muốn được nhờ Bác sĩ tư vấn. Vào tháng 4 năm nay em có QHTD. Tháng 5 vẫn có kinh nguyệt. Và từ đó đến nay không QHTD nhưng tháng 6 thì em mất kinh. Từ trước kinh nguyệt của em không đều. Triệu chứng đi kèm là rậm lông, đau ngực. Em có thử thai 3 lần nhưng đều 1 vạch. Liệu em có nguy cơ có thai hay không? Hay em mắc u nang buồng trứng ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Với miêu tả của bạn và đúng là tháng 5 bạn vẫn có kinh nguyệt theo đúng tính chất thì việc bạn có thai gần như không có đâu. Triệu chứng rậm lông, đau ngực của bạn có thể ảnh hưởng bởi các thuốc (nếu bạn dùng) hoặc bởi nội tiết tố của bạn (vốn dĩ kinh nguyệt không đều). Tuy nhiên, qua miêu tả không biết bạn thực sự có vấn đề gì cả, nếu có điều kiện đi khám bạn nên đi khám và theo dõi thêm! Trân trọng!