Chào bác sĩ, cách đây 14 ngày em có quan hệ, dùng bao cao su không tuột, không rách. Sau khi quan hệ xong em tháo bao cao su thì để phần mặt ngoài chạm vào dương vật của em (tháo bao cao su sai cách). Sau đó em rửa dương vật ngay lúc đó, dương vật lúc này không chảy máu hay trầy xước, nhưng em sợ có bị xây xát li ti mắt thường không nhìn thấy được. Sau 10 ngày em bị sốt, đau họng, đau cơ, tiêu chảy. Em sợ trong lúc em tháo bao dịch tiếp xúc với dương vật, như vậy thì có nguy cơ nhiễm bệnh nào không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, với trường hợp như bạn miêu tả thì nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục là rất thấp, trừ khi bạn hôn sâu, quan hệ bằng miệng không an toàn... Đồng thời, việc sốt, đau họng, đau cơ, tiêu chảy là triệu chứng chung của nhiễm trùng cấp. Do vậy, sau thời gian khoảng 6 tháng bạn nên đi test lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục để chắc chắn. Trân trọng!