Chào bác sĩ. Tôi năm nay 22 tuổi. Chuyện là gia đình tôi có nuôi một bé mèo và bé mèo này bị bọ chét. Khi tôi lại ghế sofa nằm chỗ con mèo nằm thì một chặp, tôi đứng lên làm việc thì có cảm giác có gì đó xẹt qua tai, nên tôi lo lắng không biết có phải bọ chét nó chui vô tai hay không? Vì cứ lo lắng nên tai tôi giờ cứ có cảm giác nhói, một phần xưa giờ tôi hay ngoáy tai mạnh nên cũng hay bị (bữa trước mới ra chút máu). Vậy bây giờ tôi phải làm sao để biết rõ là mình có bị bọ chét chui vào tai hay không? Có cách nào nhận biết không ạ? Tôi cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn dùng nước muối sinh lí 0,9% để nhỏ vào tài nghi ngời có bọ chét nhé. Nếu có bọ chết thì khi gặp nước muối sẽ không còn nguy hiềm nữa, bạn có thể lấy tăm bông khô lau sạch ống tai ngoài là được. Thân chào!