Chào bác sĩ, tôi năm 47, bị nang naboth ở cổ tử cung. Đi khám ở bệnh viện bác sĩ bảo lành tính không cần điều trị, chỉ tầm soát ung thư thôi. Gần đây tôi hay bị đau bụng dưới, xin hỏi có cách nào chữa nang dứt điểm không?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nang naboth là tổn thương lành tính của cổ tử cung có thể gây một số ảnh hưởng như viêm nhiễm cổ tử cung, xuất huyết do vỡ nang, đau bụng hạ vị....,có nhiều phương pháp điều trị như uống thuốc, chọc hút, đốt...Để đánh giá cần điều trị hay lựa chọn phương pháp nào, bạn nên gặp bác sĩ chuyên sản phụ khoa khám và tư vấn thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn