Hỏi: Hướng điều trị khi bị nhịp tim chậm
eDoctor
Câu hỏi:
Tôi bị nhịp tim chậm, lúc ngủ thì khó thở bên ngực trái. Vậy có cách nào khiến cho nhịp tim nhanh hơn không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, với nhịp tim chậm có rất nhiều vấn đề cần xét đến, nếu nhịp tim của bạn chậm nặng nề dưới 40 lần/ phút, chậm dưới 60 lần mà có hiện tượng như ngất, nhịp không đều, đau tức ngực nhiều thì bạn cần đi khám, và ít nhất phải có điện tim để xem có phải nút xoang bệnh lý, block dẫn truyền của tim, liên quan đến bệnh lý nhồi máu, thiếu máu cơ tim... Sau khi loại trừ các nguyên nhân các bs sẽ có định hướng cho tình trạng bệnh của bạn. Trân trọng