Hỏi: Giấc ngủ không đủ ở múi giờ khác có gây ảnh hưởng gì không?
eDoctor
Câu hỏi:
Bác sĩ cho em hỏi là: em nghe nói giờ giấc sinh học của cơ thể ta không thể thay đổi được, nên là ngủ khuya mà vẫn đủ 8 tiếng thì cũng không tốt. Vậy nếu em du học nước ngoài thì khác múi giờ và phải thay đổi lại giờ ngủ như vậy có ảnh hưởng nhịp sinh học của cơ thể không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi mới ra nước ngoài, việc thay đổi giờ có thể gây ra một số xáo trộn sinh lý, mệt mỏi nhưng cơ thể sẽ thích nghi quen dần. Giấc ngủ tối nên đảm bảo đủ 7-8 tiếng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn