Hỏi: Độ cận loạn cao có thể làm phẫu thuật mắt?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào Bác sĩ. Em đi khám mắt ở bệnh viện tư người ta bảo mắt em bị cận loạn cao, chỉnh kính không đạt được 10/10. Bác sĩ cho em hỏi với bệnh này có phẫu thuật được không hay phải đeo kính suốt? Em xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, trường hợp cận loạn thị cao thì phẫu thuật không nên đặt ra vì giác mạc đã mỏng hơn nữa không đều khi phẫu thuật hiện tượng này sẽ càng nặng hơn. Vì vậy trường hợp của bạn nên đeo kính gọng. Thân mến.