Tôi là nam, 37 tuổi. Tôi đang bị tình trạng tiểu buốt kèm theo tiểu ra máu, ban ngày thì không có hiện tượng ra máu, chỉ có ban đêm sáng dậy đi tiểu là bị. Xin hỏi bác sĩ tôi phải uống thuốc gì và đi thăm khám ở đâu?
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Bạn bị đi tiểu buốt và có ra máu ,nguyên nhân của bạn thường do sỏi niệu quản gây nên.Cụ thể: Trước đó bạn có thể bị sỏi thận sau đó viên sỏi theo đường niệu quản trôi xuống bàng quang theo nước tiểu,trên đường đi viên sỏi to,sắc không qua được niệu quản gây đau,xây sát làm rách niệu quản gây chảy máu và đái buốt.Nguyên nhân thứ 2 có thể do bạn bị viêm bàng quang hay viêm đường tiết niệu gây tổn thương chảy máu tại chỗ viêm làm đái buốt,đái máu.Để rõ cụ thể nguyên nhân là gì ,bạn cần đến cơ sở y tế gần nơi bạn sinh sống để được các bác sĩ khám trực tiếp,siêu âm từ đó có hướng điều trị chính xác cho bạn. Thân!