Mong Bác sĩ giúp ạ. Em bị đau thượng vị và nóng rát thường xuyên nhất là từ chiều đến tối. Hiện đang uống omeprazol 20mg + gebhart + drotaverin được 2 ngày nhưng không thuyên giảm. Nếu em uống nexium mups có được không ạ? Nếu được thì có phải kèm theo thuốc nào không? Em cảm ơn Bác sĩ !!!
Trả lời:
Chào bạn. Có thể bạn đang bị trào ngược dạ dày thực quản. Bệnh lý này không khỏi hoàn toàn, khi tiến triển nặng hơn bình thường cần điều trị ít nhất 4-6 tuần, vì vậy mới 2 ngày không đỡ được đâu ạ. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc. Ngoài ra bạn nên kiêng chua, cay, cà phê, rượu bia, thuốc lá, tránh ăn quá no, dùng thêm gối chống trào ngược. Thân mến.