Hỏi: Đau ngực và khó thở khi làm việc nặng ở người trẻ, là triệu chứng bệnh gì?
eDoctor
Câu hỏi:
Em là nam 16 tuổi, gần đây em có làm việc nặng khá nhiều. Sau khi làm em thấy mình bị đau ngực bên trái (chỉ đau ít) và hơi khó thở. Từ trước tới giờ em rất ít làm việc nặng và sức khỏe vẫn bình thường ạ. Cho em hỏi thế có nguy hiểm không ạ? Em cảm ơn và mong sẽ nhận được phản hồi sớm nhất ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Đau ngực và khó thở khi gắng sức ở lứa tuổi của bạn có thể do nguyên nhân phổi, màng phổi hoặc bệnh lý tim mạch. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội tim mạch và hô hấp để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán chính xác và điều trị. Thân mến.