Em là nam 23 tuổi. Hai ngày nay cách ly nằm trong nhà nhưng không biết do ăn gì hay làm gì mà phần bụng dưới bên trái của em cứ đau âm ỉ và hơi nhói nhói. Em không biết mùa dịch này có được đi khám hay kiểm tra không ạ? Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Trong mùa dịch các bệnh viện vẫn hoạt động bình thường trừ các bệnh viện trong diện bị phong tỏa em nhé. Nhưng nếu tình trạng bệnh thông thường không có gì nghiêm trọng có thể theo dõi ở nhà để tránh lây lan trong mùa dịch nhất là giai đoạn giãn cách xã hội. Tình trạng của em nếu đau âm ỉ bụng bên trái nguyên nhân thông thường do đau dạ dày kèm theo ợ chua đầy hơi đau liên quan đễn ăn uống đau khi đói hoặc đau khi ăn no...Có thể đau do rối loạn tiêu hóa kèm theo đi ngoài phân lỏng....Có thể đau do viêm viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang sẽ kèm theo triệu chứng tiểu buốt rắt, tiểu ra máu...Do đó em nên theo dõi thêm nếu tình trạng không đỡ còn đau và xuất hiện các triệu chứng bất thường đau dữ dội, sốt... thì em nên đến bệnh viện chuyên khoa nội tiêu hóa để được khám và hướng dẫn điều trị. Thân mến chào em