Chào Bác sĩ ạ. Con tôi năm nay 16 tuổi và trong suốt 1 tuần gần đây bé có các triệu chứng như đau bụng âm ỉ ở vùng hạ bụng phải. Ban đầu gia đình nghĩ là do bé đang trong kỳ kinh. Nhưng khi đã đến cuối kỳ thì bé vẫn đau âm ỉ ở hạ bụng phải (có triệu chứng giống viêm ruột thừa). Mong bác sĩ giải đáp.
Trả lời:
Chào bạn. Nếu viêm ruột thừa thường kèm theo dấu hiệu sốt. Bạn nên cho bé đến bệnh viện kiểm tra, siêu âm ổ bụng xác định viêm ruột thừa hay viêm hạch mạc treo hay bất thường buồng trứng... có thể gây dấu hiệu đau hạ vị âm ỉ như vậy. Thân mến.