Xin chào Bác sĩ. Bé nhà em 26 tháng tuổi, nay bé bị sốt em có dùng viên đặt hạ sốt hậu môn cho bé. Trong lúc đặt bé cựa quậy, em đã làm trượt viên thuốc vào vùng kín của bé. Cho em hỏi việc đặt nhầm vậy có ảnh hưởng gì đến bé không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn để thuốc vào sâu trong vùng kín không ạ? Nếu không sâu thì không sao đâu ạ. Nếu sau thì nguy cơ bị viêm do tay không sạch, xây xát vùng kín, hoặc bạn dùng lực đẩy quá mạnh có thể tổn thương màng trinh với bé gái. Thân mến.