Chào Bác sĩ, tôi có tham gia dùng PrEP được 10 ngày. Hôm qua tôi có phát sinh hành vi hôn sâu và thủ dâm bằng tay với một người, không thực hiện quan hệ bằng miệng hay quan hệ đường hậu môn. Cho hỏi trường hợp của tôi nguy cơ lây nhiễm cao không ạ? Tôi có cần liên hệ sử dụng PEP-72h không?
Trả lời:
Chào bạn - cám ơn bạn gửi câu hỏi Trường hợp như vậy khả năng lây nhiễm thấp, khi có vết xây xát da, niêm, chảy máu...có thể là đường lây, virut xâm nhập khi tiếp xúc sang thương da niêm, mang bao cao su giúp phòng ngừa lây nhiễm, chú ý quan hệ an toàn... Thân chào, chúc chúc sức khỏe.