Xin chào Bác sĩ, mẹ em 60 tuổi có bị bướu cổ nhỏ, đã hút dịch ở bệnh viện Ung Bướu và đang uống thuốc hơn 2 tháng. Hiện tại, vì không thể đến bệnh viện khám, mẹ em có phải uống thuốc tiếp tục theo đơn thuốc không? Mẹ em ăn không được nên hơi ốm. Cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Mẹ bạn bị bướu cổ cần phải khám xét nghiệm hoocmon định kỳ và siêu âm đánh giá kích thước để đưa ra hướng điều trị hợp lý.Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh hiện nay mẹ bạn không thể đến bệnh viện thăm khám,và mẹ bạn có biểu hiện mệt mỏi yếu đi khi không dùng thuốc.Bạn nên lấy tiếp thuốc theo đơn bác sĩ kê cho mẹ bạn uống liều duy trì,đợi khi nào dịch ổn định đưa mẹ bạn tái khám sớm nhất có thể bạn nhé!