Thưa Bác sĩ, ba em năm nay đã ngoài 80 tuổi nên sức khỏe rất yếu, vả lại dạo này ông còn bị đau đầu và khó chịu trong người. Vì thế em đã dẫn ba tới bệnh viện và sau khi khám tổng quát thì bác sĩ chỉ nói là bị thiếu máu và đã kê đơn. Về tới nhà thì em đã cho ba uống thuốc đúng như chỉ định, nhưng tới tối ông lại nói là bị uể oải trong người và đơ lưỡi. Vậy thưa Bác sĩ là ba em bị gì vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Nguyên nhân gây đau đầu tuổi của bác có rất nhiều như thiếu máu, tăng huyết áp, rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh do ngủ kém...Nếu bạn dùng thuốc không đỡ và có rối loạn ở lưỡi có thể nguyên nhân do não, mạch não. Bạn nên đưa bác đi khám chuyên khoa nội thần kinh kiểm tra lại. Thân mến.