Hỏi: Cốc nguyệt san có phải chỉ nên dùng cho người đã quan hệ?
eDoctor
Câu hỏi:
Dạ Bác sĩ cho em hỏi: cốc nguyệt san chỉ cho người đã quan hệ dùng được phải không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau, bản thân cốc nguyệt san là một dụng cụ vệ sinh được đưa vào trong âm đạo của người phụ nữ trong thời điểm chu kỳ kinh nguyệt, sau 1 khoảng thời gian sẽ được lấy ra để loại bỏ dịch và vệ sinh. Do vậy, với 1 người con gái chưa quan hệ, vì lý do trinh tiết thì không sử dụng cốc nguyệt san cũng như tampon (băng vệ sinh dạng ống trụ) vì có thể gây xé rách màng trinh, gây hiểu lầm về các yếu tố xã hội sau này- đây là lý do khiến cốc nguyệt san thường không được những bạn nữ chưa quan hệ tình dục không sử dụng. Trân trọng!