Tôi 39 tuổi, nam. Tôi test 2 lần dương tính với virus Covid 19, nhưng vì chỗ tôi nhiều ca hiện không có cơ quan chức năng nào đến hướng dẫn cách li hay đưa đi tập trung. Khu trọ tôi sống test nhanh có 19 người bị, hiện chỉ giăng dây không cho ra vô thôi. Tôi có tiền sử bệnh lao, đã khỏi hẳn từ 7 năm trước. Xin hỏi Bs là tình hình như tôi có cần đến điều trị tập trung không? Tôi như vậy có phải là bệnh nền nặng không? Có cần dùng thuốc gì để điều trị? Xin Bs tư vấn. Cảm ơn Bs ạ.
Trả lời:
Chào anh, nếu trước đây anh bị lao nhưng không để lại biến chứng như hạn chế chức năng hô hấp thì cũng sẽ như những bệnh nhân khác. Hiện bộ y tế đang khuyến cáo người dân có thể tự chăm sóc y tế tại nhà với những trường hợp không triệu chứng. Anh có thể liên hệ chat để tôi tư vấn cụ thể hơn giúp anh nhé. Chúc anh mạnh khoẻ và bình an bước qua đại dịch!