Hỏi: Có cơ địa dị ứng và kích ứng da có thể tiêm vắc xin không?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào Bác sĩ. Tôi bị cơ địa dị ứng và kích ứng da, hay bị ngứa mẩn đỏ, thì có thể từ chối tiêm vắc xin không hay bắt buộc tiêm ạ?
Trả lời:
Chào bận, tiêm vắc xin là quyền lợi của mỗi người góp phần giảm lây lan dịch covid, nếu bạn cơ địa dị ứng và từng có phản ứng phản vệ với thuốc hay đồ uống nào thì cân nhắc tiêm vacxin, còn nếu thỉnh thoảng bị kích ứng và mẩn ngứa thì có thể tiêm được. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trực tiếp khám và tiêm vacxin cho bạn nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!