Hỏi: Có cần tiêm nhắc lại vắc xin Covid19?
eDoctor
Câu hỏi:
Xin hỏi BS: Tiêm Vaccine phòng COVID 19, mỗi người chỉ tiêm 2 mũi/1 liều và từ năm sau không phải tiêm nữa, phải không BS ? Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Nhiều chuyên gia y tế hàng đầu về Vắc xin cho rằng sau khi tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid 19, nên tiêm nhắc lại hàng năm do các chủng vi rút Corona luôn đột biến một cách nhanh chóng và khả năng miễn dịch của vắc xin sẽ dần mất đi, thời gian bảo vệ của vắc xin không phải là suốt đời, cho tới khi tìm được loại vắc xin mới có khả năng bảo vệ chống lại sự lây nhiễm suốt đời cho 96% người dân. Thân mến!