Hội chứng lo âu
eDoctor
Câu hỏi:
Dạ nữ,17 tuổi. Con dễ căng thẳng, lo sợ những điều khá nhỏ và bình thường đặc biệt khi con học tập, những chỗ đông người, giao tiếp với người lạ. Những dấu hiệu con nhận thấy là con bị mất kinh khi bắt đầu vào những tháng đầu đi học lại, rụng nhiều tóc, chuẩn bị mọi thứ cho ngày mai có kế hoạch cụ thể đến mức con phải coi tử vi hay cung hoàng đạo mới có thể an tâm, nhiều đêm chỉ muốn thức tới sáng vì sợ sẽ bị dậy trễ, hay nghĩ rằng những người xung quanh đang nói về mình, vô thức rung đùi, bấm vào thịt khoé móng tay. Và hầu như ngày nào con cũng có ít nhất 1,2 lần rơi vào lo lắng, căng thẳng. Vậy có phải con đang bị mắc chứng lo âu không ạ? Và có cách nào cho nó hết không ạ? Con cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn dấu hiệu em mắc chứng rôi loạn lo âu thôi. em cần làm những điều làm để cải thiện , giảm bớt căng thẳng lo âu 1. Lập kế hoạch làm việc cho cho ngày mai, ghi những điều cần làm vào giấy 2. Hợp tác bạn bè , người thân trao đổi thêm cùng giải quyết các vấn đề gặp phải trong học tập và cuộc sống. Tránh bản thân giải quyết vấn đề một mình, gây stress 3. Thư giãn bằng cách tập thể dục, ăn uống đầy đủ, nghe nhạc thư giãn , ngủ sớm tinh thần thoải mái, ngâm chân trước đi ngủ 30 phút . Trân trọng!