Tầm ngày 20/7, tôi có cháu 7 tuổi chơi ngoài hành lang (đứng lên ván trượt, bị 1 anh rút ván trượt nên ngã sấp mặt xuống sàn, gò má đập xuống sàn gạch), ngay tối hôm đó thì cháu khóc, kêu đau đầu, 15-20 phút thì nín. Mẹ cháu chườm đá vào gò má, từ hôm đó tới nay thi thoảng cháu lại kêu đau đầu, sáng nay lại kêu đau đầu, nhất là lúc học hoặc bực mình cáu. Xin hỏi bác sĩ tôi có cần đưa cháu đi chiếu chụp não không? Triệu chứng trên có nguy hiểm không?
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân đau đầu sau chấn thương của bé có thể do tổn thương sọ não, tổn thương xoang, do tổn thương hốc mắt do tâm lí...Bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa Ngoại để kiểm tra. Thân mến.