Bác sĩ ơi, em đang ngoáy tai bằng tăm bông thì em bé chạy nhảy va vào tai em khiến bông tăm bị chọt sâu vào trong. Em nghe tiếng bụp và bây giờ ù tai rất nặng. Em ko thấy chảy mủ hay máu chỉ hơi nhức và ù tai. Em không biết có bị thủng màng nhĩ không thưa bác sĩ? Hiện tại em đang ở khu phong toả nên không thể đi khám, bác sĩ tư vấn giúp em có thể dùng thuốc gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên tránh để nước và bụi bẩn vào tai, tuyệt đối không ngoáy tai, dụi vào tai. Vì chưa bị viêm tai nên chưa dùng thuốc gì. Ngoài ra bạn nên đi khám sớm nhất có thể. Thân mến.