Em năm nay 17 tuổi, em đang bị mụn phần lưng trên và lan lên vai và tay. Em bị đến nay cũng tầm 4-5 năm. Hiện e đang dùng xà phòng lifebuoy và dùng decumar để xức lên nhưng vẫn chưa ổn ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ, em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn bị mụn kéo dài 4- 5 năm nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu, để sử dụng thuốc và các biện pháp khác để cải thiện bạn nhé, khg nên tự ý bôi thuốc ở nhà. Ngoài ra bạn nên kết hợp các biện pháp sau đây cải thiện tình trạng mụn : 1 Mặc quần áo thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt: bạn cũng đừng quên lựa chọn quần áo rộng rãi, thoáng khí để da thở và được hút mồ hôi tốt hơn. Tránh mặc quần áo bó sát với các chất liệu như nylon, polyester,… bởi chúng sẽ khiến da bí bách., gây mụn 2. Ăn uống lành mạnh Việc trị mụn lưng sẽ hiệu quả hơn nếu bạn có chế độ ăn uống lành mạnh với các loại thực phẩ giàu dinh dưỡng và vitamin như: Rau củ quả, protein. Bạn nên hạn chế các thực phẩm bao gồm: bánh mì trắng, đường, nước ngọt, thức ăn nhanh… để kìm hãm sự phát triển của mụn lưng. Trân trọng