Em là nữ, 44 tuổi. Chảy máu khoang mũi: Lần 1: Bị chảy máu khoang mũi sau khi ăn hải sản; Lần 2: Triệu chứng gặp phải khi đang gội đầu với nước nóng thì có xuất hiện máu chảy ra ở khoang mũi. Đã cầm máu bằng khăn giấy. Em muốn hỏi là chảy máu khoang mũi nhiều lần như vậy do nguyên nhân từ đâu để khắc phục? Có cần uống thuốc gì để giảm bớt không?
Trả lời:
Chào chị! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của chị, về vấn đề chảy máu mũi của chị thì tần số không hẳn là nhiều, một lần liên quan đến hải sản và một lần liên quan đến gội đầu nước nóng, về nguyên nhân có thể do dị dạng mạch máu điểm mạch của mũi, do viêm niêm mạc mũi, do huyết áp hoặc do các yếu tố đông, cầm máu.... Do vậy, chị cứ theo dõi thêm, nếu tần số xuất hiện lặp lại trong ngày, trong tuần thì chị nên đi khám để kiểm tra huyết áp, tai mũi họng, bệnh lý về máu và đông cầm máu. Trân trọng!