Hỏi: Bé hơn 4 tháng tuổi bị sốt phát ban, hiện đã hết ban và vẫn sốt trên 37 độ. Cần làm gì tiếp theo?
eDoctor
Câu hỏi:
Bác sĩ cho em hỏi với ạ. Bé nhà em được 4 tháng 20 ngày, bé sốt cao trên 38,5 độ, em cho bé uống thuốc hạ sốt thì bé đã hạ nhiệt và sau đó nổi phát ban khắp người. Phát ban bay hết nhưng bé vẫn sốt nhẹ chưa khỏi hẳn, đo nhiệt độ ở trán tầm 37,1 đến 37,3 độ thì bé có sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nhiệt độ như vậy chỉ dao động nhẹ, không sốt. Bạn nên tiếp tục dùng thuốc theo toa của bác sĩ, thông thường nhiễm siêu vi khoảng 1 tuần, bệnh sẽ giảm nhiều. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn