Hỏi: Bé 7 tháng tuổi hay nhè khi ăn, nên làm sao?
eDoctor
Câu hỏi:
Thưa bác sĩ, con của con mới tập ăn dặm 1 tháng. Bé mới tròn 7 tháng tuổi ạ. Nhưng 3-4 hôm nay nhác ăn, không chịu ăn, ăn đúng 5 thìa đầu còn lại nhè ra, cho ăn tí nữa là khóc ạ. Con vẫn cho bú mẹ bình thường, con cũng đổi thức ăn thường xuyên, nhưng bé bị bón. Con nên làm gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, với giai đoạn này bé nhận năng lượng chủ yếu vẫn là sữa, ăn dặm chỉ là tập ăn. Thời gian đầu bạn nên cho bé ăn bột vị ngọt trước, ăn bột mặn sau, có thể mua các bột ăn liền, hoa quả nghiền cho bé ăn trộn vào bột, không nên quá áp lực, tập cho bé ăn số lượng tăng dần. Thân mến.