Hỏi: Bé 5 tháng tuổi sốt nhẹ kéo dài thì cần xử lý thế nào?
eDoctor
Câu hỏi:
Bé nhà em hôm nay tròn 5 tháng tuổi. Bé bị sốt trên 38,5 độ. Em cho bé uống thuốc hạ sốt thì nhiệt độ giảm và nổi phát ban kín người vào ngày 13/6. Bốn ngày sau thì ban bay hết, nhưng bé vẫn sốt nhẹ kéo dài đến hôm nay là 1/7. Em đo nhiệt độ ở nách bé lại tăng đến 37,5 độ. Bác sĩ xem giúp em như vậy có sốt không ạ? Và em cần cho bé uống thuốc gì?
Trả lời:
Chào bạn, trường hợp bé nhà bạn có thể bội nhiễm vi khuẩn ở đâu đó, bạn nên cho bé đến chuyên khoa Nhi để khám và được điều trị sớm nhé. Hiện tại nếu bé 37.5 độ C thì có sốt nha bạn. Để điều trị khỏi thì cần tìm nguyên nhân bé sốt do gì chứ không chỉ dùng hạ sốt nha. Chúc bé mau khỏe!