Chào bác sĩ, bé nhà em năm nay 3 tuổi. Bé bị trào ngược dạ dày từ khi sinh tới giờ. Cơm thì bé ăn ít lắm ạ, chỉ ăn tầm nửa non bát cơm thôi. Thức ăn chỉ ăn trứng, tôm, cá; em cho bé ăn cháo thì nửa bát là bé nôn sạch luôn ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách chăm sóc bé bị trào ngược dạ dày với ạ. Vì bé lên cân chậm lắm ạ, mới 12kg thôi.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên cho bé đi khám lại để kiểm tra xem có viêm dạ dày không, có dương tính với vi khuẩn HP không nếu có nên điều trị để ổn định. Ngoài ra để tránh bị trào ngược nên chú ý thức ăn cho bé mềm, dễ tiêu, tránh cho bé ăn quá no một bữa, nên ăn cách giấc ngủ 2-3 tiếng, mua gối chống trào ngược... Thân mến.