Xin chào bác sĩ. Con tôi bé gái, nay đc 3 tuổi rưỡi, nặng 18kg, cao 99cm. Bé đang có hiện tượng đái són, không kiểm soát được việc tiểu, hay tiểu ra quần. Việc này chỉ bắt đầu cách đây 4 ngày trước, nước tiểu bé bình thường, trong. Từ trước đến giờ bé rất ý thức trong việc đi tiêu tiểu, nhưng gần đây bé lại bị như thế, nhất là trước khi ngủ. Ngủ cả đêm không bị, nhưng trước khi ngủ là đái són. Xin hỏi bác sĩ con tôi bị bệnh gì, có nhất thiết phải đưa đi khám không ạ? Và hiện tại mùa dịch thế này không biết phải đi khám ở đâu? Kính mong bác sĩ giải đáp, tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của anh, nếu bé ngủ cả đêm không bị cho thấy cung phản xạ đi tiểu của bé chưa thấy bất thường, anh tìm hiểu xem khi bé tiểu són thì chảy thành dòng hay rỉ rả, và bé có làm theo hình ảnh hay hành động nào trong hoạt hình hay phim ảnh gì không. Anh cứ theo dõi thêm. Nếu hiện tượng tái đi tái lại trong khoảng 1-2 tuần thì anh cho cháu đi khám, chuyên khoa nhi. Trân trọng!