Tôi năm nay 68 tuổi. Cho tôi hỏi BS một vấn đề: cách đây 1 năm, tôi thường bị hoa mắt, chóng mặt, đôi lúc nhức đầu. Tôi có dùng TPCN tên là Cerelon Forte mỗi ngày uống 3 lần (sáng, trưa, tối), mỗi lần 1 viên, nhưng vẫn còn hoa mắt, chóng mặt. Vậy tôi dùng có đúng không? Bây giờ nên làm thế nào?
Trả lời:
Chào bác, cảm ơn bác đã tin tưởng eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bác như sau, với một người có tuổi (68 tuổi) khi có các triệu chứng thần kinh trung ương như chóng mặt kiểu tiền đình, tê bì nửa cơ thể... sẽ cần quan tâm nhiều có bệnh lý đi kèm như tăng huyết áp, tiểu đường ... hay không. Do vậy, bác cần đi khám tại chuyên khoa thần kinh để được khám, làm các thăm dò hình ảnh - chức năng để loại trừ các nguyên nhân như hẹp động mạch ( như mạch cảnh, sống nền, mạch não...), nhồi máu ổ khuyết và nếu có đi kèm tăng huyết áp, đái tháo đường thì cần kiểm soát sớm và chặt chẽ. Về vấn đề bác dùng thực phẩm chức năng thành phần là Ginko biloba thì chỉ có tác dụng hỗ trợ, do vậy bác dùng theo liều khuyến cáo của nhà sản xuất. Trân trọng!