Hỏi: 19 tuổi có thể tiêm ngừa ung thư cổ tử cung không?
eDoctor
Câu hỏi:
Xin chào Bác sĩ, con là nữ và năm nay con 19 tuổi ạ. Bác sĩ cho con hỏi hiện giờ con muốn tiêm ngăn ngừa ung thư cổ cung được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể tiêm ngừa ung thư cổ tử cung, vaccin có tác dụng ngăn ngừa một số type virut HPV có độc lực cao có khả năng gây ung thư cổ tử cung, hiện tại có vaccin tứ giá và 9 giá tương ứng ngừa 4 và 9 type HPV, phụ nữ đã có quan hệ tình dục vẫn có thể tiêm ngừa, nhưng khuyến cáo cho phụ nữ trước quan hệ thì hiệu quả tốt hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn