Bác sĩ cho mình hỏi là: con gái mình mới 16 tuổi nhưng thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt. Cứ ngồi xuống xong đứng lên là mọi thứ tối sầm lại, phải mất một lúc cháu mới nhìn thấy và đi tiếp. Mình ra hiệu thuốc thì họ bán cho mình loại thuốc Mama IQ+ dành cho bà bầu bổ sung vitamin và khoáng chất. Liệu cháu có sử dụng được không ạ? Và nếu sử dụng thì có để lại hậu quả gì không ạ? Mình cảm ơn ạ!
Trả lời:
chào bạn. bác sĩ đã tiếp nhận câu hỏi của bạn. tình trạng hoa mắt chóng mặt khi thay đổi tue thế đột ngột cho thấy có thể bé đang bị thiếu máu lên não. Hiện thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất có thể uống lâu dài được. ngoài ra bé có thể thay thế bằng việc uống thuốc tăng cường tuần hoàn máu não, các thuốc hoạt huyết dưỡng não, ăn nhiều rau xanh và các thực phẩm cung cấp protein. Ngoài ra cần thay đổi tư thế một cách từ từ để tránh tình ngạt như trên xảy ra và nặng hơn bé có thể bị ngất sau khi thay đổi tư thế. chúc bé nhiều sức khỏe