Ho suốt 2 tháng có dùng thuốc nhưng không hết nên làm sao?
eDoctor
Câu hỏi:
Tên Vũ Nguyễn Minh Thiện Năm sinh : 25/11/2009 Giới Tính : Nam Tuổi : 12 tuổi Triệu Chứng : Ho suốt 2 tháng không hết, có thuốc mạnh thì đỡ, hết thuốc thì lại ho tiếp tục, không hết được Điều Trị : Đi khám bệnh viện nhi đồng mua thuốc và khám thì hết Mong bác sĩ cho em câu trả lời
Trả lời:
Chào em Một trong những nguyên nhân ho kéo dài là do viêm mũi xoang dị ứng khi có sự thay đổi thời tiết, có thể là nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, hoặc khi tiếp xúc khu vực có nhiều khói bụi. cũng có thể là những loại thức ăn như tôm, cua, trứng.... bệnh sẽ phát triển Nếu bệnh kéo dài có thể do những tác nhân dị ứng là côn trùng, bụi trong nhà, lông động vật nuôi trong nhà... nên có thể xuất hiện bất cứ thời gian nào trong năm. Cho nên khi điều trị thì giảm các triệu chứng, do đó để đề phòng bệnh xảy ra, cần làm Không nên nuôi những động vật có quá nhiều lông trong nhà như chó, mèo để hạn chế việc dị ứng. Vệ sinh những đồ dùng sinh hoạt hằng ngày như chăn, ga, gối, đệm, bọc ghế... Giữ vệ sinh nơi ở thật thoáng mát, sạch sẽ, không để nhà cửa ẩm ướt để ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn. Nên vệ sinh mũi họng hàng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý Thân mến chào em