Hình thức phát triển xương ở trẻ vị thành niên
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ, mình là Nam, năm nay 21 tuổi! Mình đang thắc mắc việc “chân dài hơn lưng” có phải là vấn để lq đến xương khớp trong độ tuổi phát triển kh vì mình cao 1m8, bố mình cao 1m72 thôi mà khi ngồi xuống so vai thì lưng bố mình còn hơn mình đến vài phân, em gái mình cao 1m6 mà lúc ngồi so lưng lưng mình cũng chỉ nhỉnh hơn em mình 1 chút! Và chân mình cũng rất dài, 107cm! Nhờ các bác sĩ tư vấn cho mình đấy có phải bệnh lq đến xương khớp trong độ tuổi phát triển kh và có cách nào khắc phục cho phần lưng dài ra kh ạ?( kiểu như thuốc uống, chế độ ăn, hay tập luyện) Mình cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, chân siêu mẫu Thanh Hằng cò dài 112cm bạn nhé. Việc chân hay lưng dài không ảnh hưởng đến sức khỏe là được cái này do cơ địa từng người thôi bạn nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!