Hiệu quả vaccine Moderna ảnh hưởng thế nào nếu tiêm mũi 2 sau 40 ngày?
eDoctor
Câu hỏi:
Tôi năm nay 64 tuổi , là nam giới ; tôi xin hỏi bác sĩ sự việc như sau : tôi đã chích ngừa vaccine covid-19 mũi 1 loại vaccin moderna vào ngày 21/08/2021 nay đã 40 ngày nhưng chưa có giấy mời chích mũi 2 , vậy xin hỏi bác sĩ hiệu quả vaccine bị ảnh hưởng như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Bác sĩ chào chú, Thời gian giữa 2 mũi tiêm Moderna tối thiểu 4 tuần và có thể lên đến 6-16 tuần (tuỳ nghiên cứu) mà vẫn đạt hiệu quả bảo vệ. Nên chú không cần quá lo lắng nếu tiêm trễ một chút ạ. Nhưng chú tuổi xấp xỉ 65, thuộc đối tượng nguy cơ cao nếu nhiễm Covid 19, nên chú cố gắng liên hệ địa phương để tiêm mũi 2 sớm nhất có thể. Nếu tiêm mũi 1 Moderna thì mũi 2 có thể sử dụng Moderna hoặc Pfizer đều được ạ. Chúc chú nhiều sức khoẻ. Thân chào chú.