Hay nhức đường gân hay bên trán có phải là dấu hiệu bệnh nguy hiểm?
eDoctor
Câu hỏi:
Em chào bác sĩ. Em là nam 31t. Em bị nổi 2 đường gân ở trán thư thoảng nó rất rức. Em đi chụp mri não rồi không có gì bất thường. Mà sau 2 cái đường gân 2 bên rức rối lắm. Mong bác sĩ tư vấn dùm em
Trả lời:
Chào bạn. Theo mô tả của bạn thì đó là mạch máu nổi lên khi đau đầu, tình trạng đó hay gọi là đau đầu kiểu căng thẳng. Những điều ấy không có gì là nguy hiểm cả, MRI não cũng bình thường đấy. Chú ý lại xem khi nào bạn bị đau đầu ? (vào giờ chiều khi vào việc, đi ngoài nắng,..) Điều trị bệnh đau đầu căng thẳng này thì ngoài dùng thuốc, ta nên kết hợp nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ, không nên uống rượu bia, vì nó càng làm cho đau đầu hơn. Xin thông tin đến bạn!