Hay cười có phải trạng thái tâm lý bất ổn?
eDoctor
Câu hỏi:
Em 27 tuổi. Giới tính nữ. Bác sĩ cho em hỏi em hay cười một mình, cười vô lý, cười chuyện riêng bất kể có người hay không có người, cười bất giác không kiểm soát được dù hoàn cảnh bên ngoài không phù hợp có sao không? có phải bệnh không? có cần chữa trị và uống thuốc không? vì em sợ lỡ có ai thấy em sẽ bị hiểu lầm. cám ơn bác sĩ 😔
Trả lời:
Chào em. Không biết tình trạng của em đã xảy ra bao lâu, có bắt nguồn từ 1 vấn đề/ biến cố gì hay ko. Ngoài triệu chứng cười vô cớ nhu vậy, còn vấn đề gì khác? (nghe tiếng ai nói dù ko có ai kế bên? thấy những hình dạng bất thường, thấy cả người đã mất? hoang tưởng mình đang bị hại? đang có 1 kế hoạch lớn lao? ) Nếu có các vấn đề trên, BS khuyên em nên tới khám tại các khoa Tâm Thần ở BV Đại học Y dược tpHCM, bệnh viện Tâm Thần ở Hàm Tử, .. nhé Thân chào