Hay có cảm giác siết vùng đầu có thể là dấu hiệu của căng cơ vùng đâu
eDoctor
Câu hỏi:
Em là nam 20 tuổi, dạo khoảng 2 tuần nay em có cảm giác bị siết vùng đầu, cụ thể là vùng trán nối qua thái dương, không có triệu chứng nào khác như sốt, buồn nôn,... và em cũng không thấy đau, vẫn sinh hoạt bình thường. Khi em thả lỏng thì có cảm giác bó lại vùng và vùng vành tai bị giật giật. Em có tiền sử bị amidan, loạn năng thái dương. Và em còn là sinh viên sử dụng máy tính để học nhiều và sắp thi. Do ở vùng tâm dịch nên không thể ra bệnh viện thăm khám. Em mong được bác sĩ hồi âm và giúp em tìm ra hướng để đỡ bệnh. Em xin cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
Chào Bạn! Tình trạng của bạn có thể là biểu hiện của bệnh đau đầu căng cơ (Đau đầu do căng thẳng). Bệnh này thường có triệu chứng như sau: Đau như ép hay siết chặt (không kiểu mạch đập),Vị trí trán-chẩm, Đau hai bên-cường độ nhẹ đến vừa, Không tăng hơn khi hoạt động cơ thể, không buồn nôn, không nôn ói, có thể sợ ánh sáng và hoặc âm thanh, kéo dài từ 30 phút đến 7 ngày. Về nguyên nhân, có thể do: loạn giấc ngủ, stress, lo âu,trầm cảm,rối loạn chức năng khớp thái dương hàm, đau cổ, và mỏi mắt, cơ thể sai tư thế. Về điều trị, có thể dùng paracetamol, NSAIDs để giảm đau, các thuốc giãn cơ. Xoa bóp vùng đau cũng có thể có ích. Quan trọng hơn là cần tránh căng thẳng,stress: ăn ngủ đúng giờ, tránh dùng các chất kích thích như: cafein, hạn chế dùng máy tính, giải lao sau 1 khoảng thời gian dùng máy tính ... Nếu vẫn không giảm, cần đến BV để được thăm khám, tìm nguyên nhân khác Chúc bạn sức khỏe!