Hậu quả nguy hiểm do phá thai nhưng vẫn còn sót nhau thai
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ, em 17 tuổi nhưng có thai ngoài ý muốn, em phá thai vào ngày 12/8, sau khi tái khám thì vẫn còn sót nhau thai nhưng vì giãn cách nên em chưa đi xử lý được. Em được chẩn đoán bị viêm âm đạo, đến nay thì em đã ra sạch máu được hơn 1 tuần thì em thấy khí hư chuyển sang màu trắng trong hơi ngả vàng nhưng không có mùi, em cũng không ngứa rát sưng đau ngoài ra cửa âm đạo có cục thịt lồi màu hồng phớt, em tìm trên gg thì thấy giống sa tử cung, nhưng em không có những triệu chứng như trên gg nói, em muốn hỏi bs là tình trạng của em có nguy hiểm không ạ vì hết giãn cách em mới đi khám được. Em cảm ơn bs!
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Về việc mình sót nhau sau khi phá thai nên được xử lý sớm, nhất là khi mình còn trẻ tuổi, chưa có con nào. Việc xử lý không kịp thời có thể ảnh hưởng về sau. Còn việc mình sờ thấy khối thịt lồi ngoài âm đạo cũng cần thăm khám trực tiếp để biết rõ là sa sinh dục, nang âm đạo hay bất thường gì khác. Mình nên sắp xếp khám chuyên khoa phụ sản sớm nhất có thể nhé bạn. Ngoài ra bạn cần - Quan hệ tình dục an toàn nếu chưa có ý định mang thai,, dùng các biện pháp tránh thai. - Vệ sinh vùng kín , thay quần lót hằng ngày 2-3 lần, tránh dùng băng vệ sinh khi không cần thiết. - Ăn uống lành mạnh, ăn thêm sữa chua, uống nhiều nước. Chúc bạn nhiều sức khỏe