Gửi bác sĩ, Gần một năm nay em hay bị nổi dị ứng ban đỏ khắp người ( chỗ nổi ban, da rất nóng ). Triệu chứng thường xuất hiện vào chiều tối. Em đã khám và uống thuốc tại bệnh viên Bình Thạnh được 3 tuần, cũng xét nghiệm máu và giun lươn, sán chó mèo ( kết quả: sán chó/mèo âm tính, giun lươn dương tính < 0.2 ) sau đó em có uống thuốc tẩy giun và các thuốc khác theo đơn bác sĩ. Hiện tại tình trạng của em vẫn chưa khỏi hẳn, hay xuất hiện lại triệu chứng. Các thuốc em đã dùng thời gian qua: Fexofenadin HCL 180mg Acid Ascorbic 500mg Albendazol 200mg x 4 viên Dexclorpheniramin maleat 2mg Ngoài ra em còn dùng một số thuốc kê đơn có thành phần rau má, atiso trong 2 tuần đầu kiểm tra chức năng gan. Hiện em không biết mình đang bị bệnh gì và cách chữa ra sao. Trong thời gian uống thuốc trên có 2-3 ngày em bị choáng, buồn nôn, mệt mỏi. Em xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em. Em có thể cho biết 1 năm nay em có đổi chỗ ở hoặc có thay đổi gì ở môi trường em sống không? Vì vấn đề của em là cơ thể em đang dị ứng với một tác nhân mà chưa rõ tác nhân đó là gì? Em có nhiễm giun lươn và sau khi dùng thuốc thì triệu chứng của em có giảm, tuy nhiên em vẫn còn triệu chứng. Em nên đến bệnh viện Nhiệt Đới, kiểm tra lại các tác nhân có thể khiến em dị ứng. Em cũng nên đi du lịch ở một nơi trong lành hơn để xem thứ có triệu chứng không? Nếu không có thì có lẽ em nên đổi chỗ ở hoặc phải tổng vệ sinh lại tất cả mọi thứ xung quanh em