Xin chào bác sĩ, Giúp e nhanh với ạ con e đc 5 ngày tuổi hôm nay cháu khó chịu đi ngoài loãng và nôn nhiều uống men tiêu hoá đc k ạ
Trả lời:
Chào chị, Xin hỏi , bé ở nhà bú mẹ hoàn toàn hay sữa bình? Phân của bé loãn như thế nào: toàn nước? có lẫn đàm nhớt hay không? màu gì? Bé đi ngoài liên tục không? Về vấn đề nôn của bé: bé nôn liên tục hay thỉnh thoảng nôn 1 lần? bé nôn sau khi bú hay vào lúc nào khác? Và ngoài vấn đề trên bé có triệu chứng gì khác không: bé có bị khò khè không? thở nhanh, thở mệt không? Bé có bú được không ? Có sốt hay quấy khóc dữ dội không? Nếu có bất kì dấu hiệu nào ở trên chị nên đưa bé đến BV gần nhất. Chị không nên tự ý cho bé uống men tiêu hóa hay bất cứ loại thuốc nào khác mà việc cần làm là đưa bé đến ngay BV để các BS khám trực tiếp cho bé. Chúc bé và chị mạnh khỏe.